Tuesday, 20 September 2011

Thịt nguội

Thịt nguội không phải vì thịt nguội, mà do tủ lạnh hỏng nên dù nóng sốt nhưng cũng không mang ra phục vụ các bác được. Hôm nay sửa được tủ lạnh, phải bưng món thịt nguội này ra, tuy không được nóng sốt, nhưng cũng đáng để các bác đang ăn phải phát sặc và phun cơm hoặc những gì đang ở trong miệng ra, nếu mà các bác đang dùng bữa, bằng như các bác đang uống trà hay cà phê thì cũng nên dừng uống trước khi xem tiếp kẻo mà chết sặc.
TÔI KHÔNG NGHĨ LẠM PHÁT Ở NƯỚC TA CAO NHẤT KHU VỰC”. (câu này văn rất "Tây" nhé: Tôi không nghĩ - I don't thịnk, vì thông thường dân Việt ta sẽ nói Tôi nghĩ).

"Theo tôi phải xem lại chỗ này. Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn", vị đại biểu này nêu dẫn chứng cụ thể.

"Tôi thấy gần đây giá cả giảm, giá sắt thép giảm hơn, nhà thu nhập thấp ít người mua hơn, đề ra nhà thu nhập cho người trung bình, tới đây có lẽ là nhà thu nhập cao. Rất nhiều hàng hóa của mình được giảm giá, đồng tiền của mình về Việt Nam được tự do, có giá trị. Cần xem lại đánh giá chỉ tiêu lạm phát này xem có đúng không, theo tôi không phải là cao nhất", vị đại biểu này tiếp tục làm cho hội trường rộn lên tiếng cười. (lời bình sau phần trích nguyên văn này, lạy Chúa, không phải của tôi, mà của một trang mạng tin tức nào đó mà bữa nay tôi ngại, vì lười chứ nếu chịu khó thì vẫn có thể tìm được, dẫn nguồn. Dù gì PCT Nguyễn Thị Doan cũng đã dẫn đến trường hợp "ông nghị" này rồi, xem 
http://tintuc.me/Xa-hoi/thoi-su/Dung-de-co-nhieu--nghi-si-rau-muong-/147102.html).

Ông Đỗ Văn Đương xứng đáng được lọt vào danh sách bình chọn Nhân vật của Năm (2011) (mời bạn xem Nhân vật của Năm (2010). Có điều nhân dân sẽ thắc mắc liệu ông có đủ tư cách làm đại biểu cho họ và thay mặt học quyết định các vấn đề của đất nước hay không.

No comments:

Post a Comment